Dịch vụ đăng ký kinh doanh cấp tốc nhất tại Nha Trang

     Đăng ký thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên quan trọng để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Nhất là tại Nha Trang, một thành phố du lịch nổi tiếng, điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước thì việc mở một doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho các bạn.

     Nếu bạn đang muốn thành lập công ty tại Nha Trang nhanh chóng nhưng uy tín, chất lượng, không mất nhiều thời gian và công sức thì hãy tìm đến LUẬT SUNLAW, tại đây chúng tôi có cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý, đại diện khách hàng thực hiện đăng ký, thủ tục theo quy định pháp luật và đặc biệt là Dịch vụ đăng ký kinh doanh cấp tốc nhất tại Nha Trang. Quý khách sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và đi lại nhiều lần, LUẬT SUNLAW sẽ làm điều đó.

     Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt lại quá trình và những điểm cần lưu ý khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký kinh doanh cấp tốc nhất tại Nha Trang
Dịch vụ đăng ký kinh doanh cấp tốc nhất tại Nha Trang

Các loại hình doanh nghiệp

     Dựa vào nhu cầu và khả năng của khách hàng mà có thể chọn những loại hình công ty với những đặc điểm sau:

 1. Công ty cổ phần

     Đây là loại hình mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người trở lên, những cổ đông này chịu trách nhiệm đối với các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp của mình.

     Có thể tự do chuyển nhượng cổ phần trừ các trường hợp khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Có thể phát hành cổ phần để thực hiện việc huy động vốn.

 1. Công ty TNHH

     Có hai loại công ty TNHH là: Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

 • Công ty TNHH một thành viên
Có thể bạn cần:  Tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam | Luật Sunlaw

     Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về nợ và các khoản khác trong phạm vi vốn điều lệ của công ty, có quyền tuyệt đối với các hoạt động của công ty

 • Công ty TNHH hai thành viên

     Số lượng thành viên phải từ 02-50 người. Các thành viên chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ về tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty

 1. Công ty hợp danh

     Loại hình này quy định phải có ít nhất hai thành viên là cá nhân làm chủ sở hữu chung. Còn có thể có thêm thành viên góp vốn ngoài các thành viên hợp danh.

     Đối với các hoạt động của công ty phát sinh nợ và các nghĩa vụ tài sản thì các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình còn thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong khoản vốn đã góp

 1. Doanh nghiệp tư nhân

     Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm đối với hoạt động của doanh nghiệp bằng toàn bộ tài sản của mình; cá nhân này chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân

     Không được cho phép phát hành chứng khoán. Doanh nghiệp tư nhân và chủ doanh nghiệp tư nhân không độc lập về tài sản nên loại hình này không có tư cách pháp nhân.

Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào?

 • Giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu (bản sao chứng thực hợp lệ)
 • Danh sách các thành viên góp vốn/ cổ đông sáng lập và bản sao chứng thực CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu;
 • Nếu thành viên/ cổ đông là tổ chức thì phải có Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận ĐKDN và các giấy tờ tương đương khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp
 • Đối với các ngành nghề quy định điều kiện thì có thể có chứng chỉ hành nghề và văn bản xác nhận đủ điều kiện về mức vốn tối thiểu

Thủ tục quy trình đăng ký thành lập công ty do SUNLAW đại diện khách hàng thực hiện

 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ. Tư vấn và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về đặt tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề muốn đăng ký kinh doanh,…. nhưng vẫn đáp ứng các quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh đến cơ quan có thẩm quyền và chờ xét duyệt. Ngoài ra, hiện nay còn phải tiến hành nộp hồ sơ qua mạng tại trang thông tin điện tử quốc gia (Sunlaw cũng sẽ giúp quý khách thực hiện bước này)
 • Khi nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ trao giấy biên nhận về việc đã nhận hồ sơ và hẹn ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Sau đó khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Sunlaw sẽ tiến hành khắc con dấu theo yêu cầu của doanh nghiệp và đăng thông báo mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia
Có thể bạn cần:  Muốn thành lập công ty cần chuẩn bị những gì ? | Công ty luật Sunlaw

Cơ quan giải quyết đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang

     Cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ Đăng ký thành lập doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính).

     Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi bộ hồ sơ đã hoàn thiện hoặc có văn bản trả lời nếu hồ sơ chưa đạt.

Thời gian thực hiện

     Hồ sơ sẽ được xét duyệt và được cấp trong vòng từ 01-03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Bên cạnh đó, Sunlaw cũng tiến hành khắc dấu trong ngày cho doanh nghiệp

Kết quả khách hàng nhận được

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa cấp
 •  Bộ dấu tròn và dấu chức danh (nếu khách hàng có yêu cầu)
 • Điều lệ công ty và một số các tài liệu khác

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Các loại thuế cần lưu ý sau khi thành lập công ty

 • Thuế môn bài: loại thuế này phải đóng trong vòng 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu)
 • Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu)

Mua chữ ký số để nộp thuế

     – Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử triển khai dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Chữ ký số có khả năng lưu trữ lớn và bảo vệ an toàn cho các thông tin bí mật của cá nhân, doanh nghiệp. Doanh nghiệp hiện nay bắt buộc phải mua chữ ký số để thực hiện việc kê khai và đóng thuế online. Kế toán của công ty sẽ là người thực hiện việc đóng thuế cho doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng

     – Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp mang CMND + Con dấu doanh nghiệp + Giấy chứng nhận doanh nghiệp ra ngân hàng để mở tài khoản.

Có thể bạn cần:  Thành lập công ty bao nhiêu tiền ? | Luật Sunlaw Khánh Hoà

Đăng ký nộp thuế điện tử qua tài khoản

     – Kế toán dùng phần mềm chữ ký số và lựa chọn ngân hàng, nhập số tài khoản để đăng ký nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống về việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Lựa chọn người làm kế toán cho công ty hoặc thuê dịch vụ kế toán

     – Doanh nghiệp sau khi được thành lập thì phải bố trí người làm kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty theo quy định. Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo, đóng thuế, làm sổ sách, xuất các hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có khả năng về tài chính thì có thể thuê người làm kế toán cho công ty. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán.

Hiểu rõ các quy định, văn bản quy phạm pháp luật, nắm vững thị trường

     Trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam ngày càng hội nhập với thế giới, mở ra nhiều cơ hội làm ăn đồng thời cũng tồn tại nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để giải quyết bài toán cung, cầu, nhằm giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

     Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải trang bị kỹ lưỡng kiến thức pháp luật cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có cũng như nắm bắt thời cơ kịp thời. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng; tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý từ khi doanh nghiệp mới bắt đầu thành lập.

 Lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh lâu dài

     Sau khi thành lập doanh nghiệp, còn rất nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm như: hoặc định tài chính, phân bố nhân công, địa điểm kinh doanh,…

     Cần lên kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ các phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu không may vấp phải. Xác định hướng đi lâu dài cho công ty, bỏ qua cái lợi nhỏ trước mắt, lập kế hoạch tác chiến lâu dài.

     Hiểu được sự bận rộn cũng như mong đợi của khách hàng khi bắt đầu thành lập một công ty, LUẬT SUNLAW luôn cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo thực hiện theo đúng các quy trình thủ tục theo pháp luật. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhiều, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng được những dịch vụ tốt nhất.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585