DỊCH VỤ LUẬT SƯ TRANH TỤNG VỤ ÁN KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Hiện nay, dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án kinh doanh thương mại đang là dịch vụ được các doanh nghiệp quan tâm, bởi khi kinh  tế ngày càng phát triển các vấn đề liên quan đến tranh chấp trong vụ án kinh tế (kinh doanh – thương mại) ngày càng phổ biến. Khi có sự xung đột về lợi ích giữa các bên hoặc một bên bị thiệt hại các bên thường chọn đưa ra Tòa án giải quyết.
Luật SUNLAW chuyên tư vấn và tham gia giải quyết các tranh chấp kinh doanh – thương mại, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn tư vấn, tìm giải pháp đảm bảo quyền lợi tốt nhất của khách hàng trong các vụ tranh chấp.

Dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án kinh doanh thương mại
Dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án kinh doanh thương mại
 1. Các tranh chấp trong kinh doanh – thương mại

Là các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức đã được các cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, như:

 • Các tranh chấp liên quan đến các giao dịch mua bán hàng hóa;
 • Các tranh chấp liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ;
 • Các tranh chấp liên quan đến phân phối và hoạt động phân phối;
 • Các tranh chấp liên quan về đại diện, đại lý, ký gửi hàng hóa,…
 • Các tranh chấp liên quan về thuê, cho thuê, thuê mua;
 • Các tranh chấp liên quan về xây dựng, tư vấn, kỹ thuật
 • Các tranh chấp liên quan về vận chuyển hàng hóa
 • Các tranh chấp liên quan về Mua bán cổ phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá khác;
 • Các vấn đề tranh chấp liên quan đến đầu tư, tài chính, ngân hang, Bảo hiểm;
 • Các tranh chấp liên quan đến thăm dò, khai thác,…
 • Tranh chấp liên quan về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;
 • Các tranh chấp liên quan khác về kinh doanh, thương mại mà pháp luật có quy định,
 1. Luật sư tham gia tranh tụng vụ án kinh doanh thương mại theo các bước sau:

Bước 1: Luật sư tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (trình báo vi phạm, tài liệu, giấy tờ liên quan…) của khách hàng người có yêu cầu (có thể là: nguyên đơn, bị đơn hoặc đại diện hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn,..)

Bước 2: Luật sư sẽ nghiêm cứu hồ sơ ban đầu: xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nào đã đúng thẩm quyền chưa? thời gian thực hiện trong bao lâu và phân công luật sư nào để tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Bước 3: :Luật sư sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp những tài liệu là chứng cứ có sẵn và thu thập thêm chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để hướng dẫn khách hàng trong giai đoạn chuẩn bị khởi kiện và phục vụ công tác tham gia tố tụng của luật sư tại cơ quan tiến hành tố tụng,…Giai đoạn này là giai đoạn vô cùng quan trọng quyết định ai là người có căn cứ trong vụ án trên.

Bước 4: Sau khi đã thu thập toàn bộ hồ sơ vụ án, Luật sư sẽ hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi đến các cơ quan tiến hành tố tụng và nghiên cứu sâu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công.

3. Tại sao phải cần Luật sư tham gia tranh tụng vụ án kinh doanh – thương mại:

Các vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại thông thường giá trị tranh chấp rất lớn. Do đó, nếu có luật sư giàu kinh nghiệm trong các vụ án tranh chấp kinh doanh – thương mại tham gia sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, Luật sư sẽ tìm ra những mấu chốt quan trọng của vụ án trong khi những người trong cuộc không tìm ra và không nghĩ đến. Nếu không có luật sư tham gia hỗ trợ thì bạn sẽ rất khó khăn, vất vả để có thể theo hết vụ án kinh doanh thương mại và đôi khi sẽ đạt kết quả không mong muốn. Bên còn lại đưa ra những chứng cứ bất lợi nhưng không biết cách phản bác như thế nào để thuyết phục cơ quan tiến hành tố tụng? Khi ký hợp đồng có những điều khoản không rõ ràng và bên còn lại đang lái theo hướng có lợi cho họ. Nếu khi ra Tòa bạn không thể cung cấp chứng cứ, không thể phản biện đối với các chứng cứ cũng như yêu cầu của đối phương đưa ra thì thật sự rất bất lợi cho bạn.

Qua bài viết này mong rằng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án kinh doanh thương mại, nếu còn vấn đề nào chưa rõ hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với luật SUNLAW để luật sư tư vấn miễn phí.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585