LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI NHA TRANG

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn được tư vấn ly hôn thuận tình và thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình tại Nha Trang nhanh chóng để sớm kết thúc cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc. Việc tìm đến luật sư để giải quyết vấn đề ly hôn được nhanh chóng, tránh xung động, cãi vã cũng là cách cư xử văn minh và cần thiết trong lối sống hiện đại ngày nay. Các cặp vợ chồng khi đặt bút ký tên vào Giấy đăng ký kết hôn đều mong muốn cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc, sẽ cùng nhau nắm tay đi đến cuối con đường.

Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, khi mà áp lực về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn, bất đồng về tính cách, lối sống, con cái, quan hệ xã hội … ngày càng trầm trọng, không thể tìm được tiếng nói chung thì các cặp vợ chồng lại muốn giải thoát và được giải thoát, chất dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Và vấn đề ly hôn thuận tình sẽ được đặt ra khi cả hai vợ chồng đều muốn kết thúc cuộc hôn nhân trong êm đẹp. Vậy, điều kiện, thủ tục ly hôn thuận tình tại Nha Trang như thế nào, hãy cùng Luật SUNLAW tìm hiểu.

1. Điều kiện ly hôn thuận tình

Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định để xác định thuận tình ly hôn phải đáp ứng được các điều kiện đó là:

  • Hai bên thỏa thuận đồng ý về việc ly hôn.
  • Hai bên tự thỏa thuận việc chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của con.
    Nếu các bên (vợ hoặc chồng) chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung về ly hôn đơn phương.

2. Hồ sơ xin thuận tình ly hôn gồm

  • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;
  • Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (Trường hợp để mất bản chính thì phải cung cấp bản sao và phải nêu rõ trong đơn lý do mất bản chính);
  • Bản sao CMND.
  • Hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh của con hoặc bản trích lục(nếu có con);
  • Các giấy tờ chứng minh về tài sản (nếu có): Giấy chứng nhận QSDĐ, QSH nhà; giấy tờ xe …

3. Thủ tục thuận tình ly hôn tại Nha Trang

Bước 1. Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND thành phố Nha Trang nơi thường trú, tạm trú, nơi làm việc của vợ hoặc chồng  (Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì TAND cấp tỉnh Khánh Hòa).

Lưu ý: Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang hoặc gửi qua đường bưu điện.

Bước 2. Nộp tạm ứng án phí và thụ lý vụ án

Trong thời hạn 03 (ba)  ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và tài liệu kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Xét thấy đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và tài liệu kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý, Thẩm phán được phân công giải quyết sẽ ra thông báo về việc nộp tạm ứng án phí. Thời hạn nộp tạm ứng án phí là 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo và nộp tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang.

Đơn yêu cầu được thụ lý khi người nộp yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tạm ứng án phí.

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án thông báo bằng văn bản cho người yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu.

Bước 3. Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu.

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01(một)  tháng kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và  mở phiên họp trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày ra quyết định.

Bước 4. Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày Tòa án ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

4. Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình tại Nha Trang của Luật SUNLAW

Lựa chọn dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình là sự lựa chọn thông minh bởi Luật sư sẽ giúp bạn được bảo vệ lợi ích hợp pháp một cách tối đa khi chia tài sản vợ chồng, khi giải quyết việc nuôi con và cấp dưỡng nuôi con. Vệc ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với bạn từ tìm hiểu, tự thực hiện các thủ tục rờm rà đúng theo quy định của pháp luật .

Đến với Luật SUNLAW chúng tôi bạn sẽ được hưởng dịch vụ bằng  SỰ TẬN TÂM, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ VÀ ĐÚNG PHÁP LUẬT với đội ngũ Luật sư am hiểu, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực Luật Hôn nhân – gia đình và các lĩnh vực khác.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585