Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng uy tín, giá rẻ | Luật Sunlaw

Sang tên sổ đỏ, sổ hồng là thủ tục nhằm hoàn tất việc chuyển tên từ người có quyền sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất này sang tên người khác.

Sau đây SUNLAW sẽ tổng hợp lại toàn bộ quy định về các trường hợp, điều kiện, trình tự thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng uy tín , giá rẻ, mời các bạn tham khảo!

Sang tên sổ đỏ, sổ hồng là cách thường gọi của của các cá nhân, tổ chức khi trao đổi hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý đối với việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Sang tên sổ đỏ là một trong các giao dịch rất phổ biến.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng uy tín, giá rẻ
Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng uy tín, giá rẻ

Điều kiện thực hiện sang tên sổ đỏ, sổ hồng.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, để được sang tên sổ đỏ, sổ hồng thì người bán phải có các loại giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất thường được gọi là sổ đỏ hợp pháp;
 • Đất, nhà ở chuyển nhượng, tặng cho không có tranh chấp hay thuộc vào diện quy hoạch của Nhà nước; Hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, được ký kết hợp pháp.

Trình tự, thủ tục thực hiện việc sang tên sổ đỏ, sổ hồng

Bước 1: Người sử dụng đất nộp bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định của UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư nộp hồ sơ tại UBND xã nếu có nhu cầu.

Đối với trường hợp khi cần thực hiện quyền của người sử dụng đất đối với một phần của thửa đất, người sử dụng đất đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện việc đo đạc tách thửa về phần diện tích cần thực hiện quyền của người sử dụng đất.

Nếu hồ sơ nộp chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.

Bước 2: Cơ quan thực hiện tiếp nhận hồ sơ điền đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đến người nộp hồ sơ.

Trường hợp nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân xã chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 3: Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, điều kiện để có thể thực hiện thủ tục và thực hiện các công việc sau đây :

 • Thông báo tới bên chuyển quyền sử dụng đất và niêm yết tại Ủy ban nhân dân xã về việc làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với trường hợp bên nhận chuyển quyền chỉ có Giấy chứng nhận của bên chuyển quyền; gửi văn bản đề nghị xác nhận cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp đến Ủy ban nhân dân xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Ủy ban nhân dân xã nơi có đất đối với trường hợp nhận chuyển nhượng/tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa của hộ gia đình, cá nhân;
 • Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế nhằm xác định, thông báo thu nghĩa vụ tài chính với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
 • Xác nhận nội dung biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất vào Giấy chứng nhận đã cấp. Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận thì lập hồ sơ nộp lên cơ quan có thẩm quyền xin cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.
 • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào cơ sở dữ liệu, hồ sơ địa chính.
 • Giao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân xã giao nếu nộp hồ sơ tại xã.

Trường hợp người đề nghị cấp Giấy chứng nhận chết trước khi được nhận giấy thì theo quy định của pháp luật thừa kế, người được thừa kế quyền sử dụng đất phải nộp bổ sung giấy tờ liên quan theo quy định. Văn phòng đăng ký đất đai xác nhận thừa kế trong Giấy chứng nhận đã ký hoặc lập hồ sơ để trình lên cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho người được nhận thừa kế theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Người được thừa kế có trách nhiệm thực hiện những nghĩa vụ tài chính đối với quyền sử dụng đất, các tài sản gắn liền với đất trong trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đã chết cần thực hiện theo quy định của pháp luật.

– Xác nhận vào bản chính giấy tờ về việc đã cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Bước 4: Người được cấp giấy nhận Giấy chứng nhận và bản chính giấy tờ liên quan đã nộp.

Những lưu ý khi thực hiện sang tên sổ đỏ sổ hồng

 1. Giá chuyển nhượng, tiến độ thanh toán

Thoả thuận rõ ràng giá khi thực hiện chuyển nhượng. Làm rõ trong giá chuyển nhượng có hoặc không có thuế và phí gì: thuế, phí, lệ phí.

Tiến độ thanh toán phù hợp, rõ ràng và gắn với trách nhiệm của các bên, phù hợp với thời gian sang tên sổ đỏ và từng thoả thuận trách nhiệm cụ thể.

 1. Hình thức thanh toán

Thanh toán trực tiếp hoặc bằng hình thức chuyển khoản.

 1. Trách nhiệm tiến hành các thủ tục sang tên sổ đỏ sổ hồng

Thoả thuận rõ về trách nhiệm tiến hành các thủ tục.

 1. Kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng và các giấy tờ bản chính

Cần tiến hành kiểm tra, so sánh căn nhà, thửa đất thực tế có khớp với thông tin trên sổ hay không. Ngoài ra, các giấy tờ gốc như nhộ khẩu, CMND và các giấy tờ liên quan khác cũng cần được kiểm tra kĩ lưỡng.

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ SỔ HỒNG GIÁ TỐT NHẤT

 • SUNLAW là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện việc sang tên sổ đỏ, sổ hồng vì vậy luôn đảm bảo tiến hành một cách nhanh chóng nhất.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ tận nơi, giúp khách bớt tốn thời gian và công sức
 • Cung cấp hồ sơ giấy tờ đơn giản, không cần soạn thảo hồ sơ, Sunlaw sẽ thay mặt khách hàng thực hiện việc này
 • Chi phí được báo rõ ràng và không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện
 • Kiểm tra các tranh chấp, đại diện khách hàng làm thủ tục, tư vấn giải quyết các vấn đề rắc rối liên quan

Hiện nay có rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện việc sang tên nhà đất, người dân khi tự sang tên sổ đỏ sổ hồng rất dễ gặp các vấn đề như lừa đảo, mất tiền nhưng không được làm xong sổ, tiêu tốn thời gian. Vì vậy, để tránh hao tổn

tiền bạc và thực hiện nhanh gọn, có sổ đúng hạn thì Luật Sunlaw có một gợi ý cho quý khách là Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng giá tốt nhất của công ty chúng tôi. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được những tư vấn tận tâm nhất, chi phí hợp lý, uy tín, chuyên nghiệp và nhiều lợi ích khác. Hãy gọi ngay đến số Hotline 0901202585 của chúng tôi để sử dụng dịch vụ sớm nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585