Tư Vấn Kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ Tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Nha Trang là dịch vụ pháp lý cần thiết khi mỗi năm tại Việt Nam có hàng ngàn trường hợp kết hôn với người nước ngoài và với rất nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau về thủ tục đăng ký kết hôn.

Thủ tục kết hôn giữa công dân Việt Nam được thực hiện rất đơn giản tại UBND cấp xã/ Phường  của một trong hai bên vợ chồng. Tuy nhiên, để kết hôn với người nước ngoài, 2  bên phải thực hiện các thủ tục tương đối phức tạp, tốn kém thời gian.

Sau đây, Công Ty Luật SUNLAW sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục, hồ sơ, thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

 

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu) của hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã/phường nơi công dân Việt Nam đăng ký thường trú cấp (Xác nhận đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu, mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn với thông tin người cụ thể);
 • Giấy tờ  chứng minh được tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước đó cấp còn giá trị sử dụng ( Xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; nếu nước đó không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì có thể thay bằng giấy xác nhận công dân đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước đó như Tuyên thệ độc thân; Giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn…do  nước đó cấp);
 • Giấy xác nhận do  cơ quan y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp trong thời gian không quá 06 tháng xác nhận người đăng ký kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc các nhóm bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
 • Bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy tờ đi lại quốc tế hoặc là thẻ cư trú của Người nước ngoài.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, sổ hộ khẩu của Công dân Việt Nam.
Có thể bạn cần:  Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài

Lưu ý:

 • Nếu các  giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ đó chỉ có giá trị 06 tháng, kể từ ngày cấp.
 • Các Giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp để sử dụng cho việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt có công chứng  (trừ các trường hợp được miễn theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên).

Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt:

Ngoài giấy tờ đăng ký kết hôn nói trên, nếu thuộc một trong các trường hợp dưới đây phải bổ sung hồ sơ:

 • Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã  ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền  ở nước ngoài thì phải nộp  bản sao trích lục về việc đã ghi vào sổ  ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định;
 • Nếu bên kết hôn là công dân nước ngoài nhưng trước đó đã đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam và nay đã ly hôn hoặc hủy  kết hôn  tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì  phải nộp thêm  bản sao trích lục về việc đã ghi vào sổ  ly hôn hoặc hủy  kết hôn theo quy định;
 • Nếu công dân Việt Nam hiện là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong  lực lượng vũ trang quân đội thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn đó không trái với quy định của ngành đó.
Có thể bạn cần:  Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài

Cơ quan có Thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam.

Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên hoặc một bên (nam hoặc nữ) có yêu cầu có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp quận/huyện. Trường hợp nếu một bên đại diện nộp thì không cần có văn bản ủy quyền của bên còn lại.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định, sau khi kiểm tra, xác minh nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

Có thể bạn cần:  Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài

Khi đăng ký kết hôn cả 2 bên nam, nữ phải có mặt ở trụ sở Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi cư trú, cán bộ công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch và ký tên vào Sổ hộ tịch và ký vào Giấy chứng nhận kết hôn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trao Giấy chứng nhận kết hôn cho 2 bên nam, nữ.​

Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người nước

 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Trợ giúp các bên trong việc đi khám sức khỏe đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Đại diện khách hàng thực hiện chứng nhận/Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
 • Hỗ trợ dịch thuật công chứng giấy tờ và chuẩn hóa hồ sơ xin đăng ký kết hôn để các bên nộp đăng ký;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan  đến kết hôn với người nước ngoài;
 • Cử Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý cùng khách hàng làm việc tại các Cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn.

Hãy liên hệ với luật SUNLAW  để được tư vấn và thực hiện dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Nha Trang nhanh nhất  với chi phí hợp lý nhất.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585