" /> Dịch vụ tư vấn sang tên nhà đất | Luật Sunlaw Khánh Hoà

DỊCH VỤ TƯ VẤN SANG TÊN NHÀ ĐẤT

Nhà và đất là một trong những tài sản lớn của mỗi người dân trong đời sống xã hội. Người dân Việt Nam hiện nay đã có ý thức về việc lập các Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất theo Luật Đất đai hiện hành. Mặc dù, người dân được tiếp cận các văn bản quy phạm pháp luật dễ dàng hơn trước nhưng vẫn không thể tránh khỏi nhiều vướng mắc, tranh chấp xảy ra. Chính vì điều đó, Công ty Luật SUNLAW – Luật sư Nha Trang cung cấp dịch vụ tư vấn sang tên nhà đất cho những khách hàng đang bị vướng mắc, cần được hỗ trợ với tinh thần tận tâm, tận tình của đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn của công ty Luật-SUNLAW.

Tình huống:

Xin kính chào Luật sư! Tôi có vấn đề khúc mắc về sang tên nhà đất, cần được giải đáp. Mong Luật sư hỗ trợ và tư vấn giúp tôi. Tôi có mua đất và nhà của ông Trần Văn A đối với thửa đất số 109, tờ 54, diện tích 450m2 tại phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Giá chuyển nhượng là 5 tỷ đồng. Hợp đồng được chia làm 3 đợt giao tiền. Lần 1 là khi ký hợp đồng đặt cọc tôi sẽ chuyển cho ông Trần Văn A 500 triệu đồng. Lần thứ 2 khi đi công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất sẽ thanh toán 4 tỷ đồng, lần thứ 3 khi ra sổ nhà và đất đứng tên tôi thì tôi sẽ thanh toán nốt phần còn lại. Tôi thường xuyên đọc tin tức và có biết một số trường hợp người bán có thể sẽ rao bán BĐS với giá phải chăng để thu hút nhiều người mua. Với mục đích nhận được tiền đặt cọc được càng nhiều càng tốt. Tiếp đó, sẽ bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện tại, tôi và ông ấy vẫn giai đoạn thương lượng, thỏa thuận hợp đồng. Tôi rất mong muốn được Luật sư tư vấn về dịch vụ sang tên nhà đất một cách chặt chẽ, an toàn, theo đúng quy định của pháp luật để tránh việc tôi bị mất tiền, hoặc bị vướng vào những tranh chấp sau này.

CÔNG TY LUẬT SUNLAW – Luật sư Nha Trang tư vấn dịch vụ sang tên nhà đất.

Cám ơn anh đã gửi câu hỏi, và tình huống của anh đến Công ty Luật SUNLAW-Luật sư Nha Trang. Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của anh trong việc giao dịch mua bán BĐS. Vì đây là các thủ tục Nhà nước và phải được làm một cách chính xác để tránh mất thời gian, công sức của mình. Luật sư Công ty Luật-SUNLAW xin tư vấn về dịch vụ sang tên nhà đất theo pháp luật Việt Nam một cách cụ thể để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Người bán nhà đất nhận nhiều tiền đặt cọc từ nhiều người mua BĐS.

Đây là tình huống thường gặp nhất hiện nay, khi người bán nhà và đất trong hoàn cảnh túng thiếu, thiếu tiền, sẵn sàng làm nhiều hợp đồng đặt cọc giả hòng thu lợi từ nhiều người mua. Khi giao dịch sang tên giấy tờ nhà và đất, người mua và người bán nên thỏa thuận với nhau về việc hình thức, nội dung của hợp đồng theo đúng quy định pháp luật. Luật sư công ty Luật SUNLAW xin tư vấn cho Quý khách hàng như sau:

ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA NHÀ ĐẤT:

Người mua khi mua nhà và đất phải lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo quyền và lợi ích của bản thân như sau:

Bước 1: Kiểm tra, xác minh sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà). Tìm hiểu thông tin nhà đất

  • Người bán có phải là chính chủ của thửa đất, nhà và những tài sản gắn liền với đất đó không?
  • So sánh tình trạng thửa đất bảng kê khai tọa độ gốc trên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với tình trạng thực tế của thửa đất đó. Các số liệu có chính xác, hợp lý như theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó?

Trường hợp bạn không xác định được thì có thể nhờ sự hỗ trợ của cán bộ địa chính phường/xã để biết được thông tin chính xác.

  • Kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở) là thật hay giả. Vì thủ đoạn làm giả giấy tờ hiện nay rất tinh vi. Để xác minh giấy tờ nhà đất đó là thật cần phải có các thiết bị giám định chuyên nghiệp mới có thể phát hiện được.

Bước 2: Nắm bắt các thông tin về các dự án quy hoạch của khu vực có thửa đất đó

Trường hợp nhà, đất đã nằm trong quy hoạch thì nguyên tắc chung thì nhà và đất đó sẽ không được phép giao dịch chuyển nhượng, mua bán, thừa kế, tặng

cho,…Vì vậy không thể sang tên giấy tờ nhà đất. Thông tin về các dự án quy hoạch đất thường được thông báo cho người dân của khu vực đó, và cũng có thể cả người môi giới nắm được. Bạn cần phải nắm bắt đầy đủ thông tin để tránh việc trả tiền xong rồi và sau đó đến thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng không được.

Bước 3: Tìm hiểu thông tin về tranh chấp đất đa (nếu có) của thửa đất đó

Những vụ tranh chấp đất đai lớn làm người mua trở thành một trong những người liên quan đến tranh chấp đó. Điều này gây thiệt hại vật chất, tinh thần đối với người mua, cũng như xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người mua.

Việc xác minh thông tin thửa đất đó về tính hợp pháp theo quy định của pháp luật. Quý khách có thể tìm hiểu thông tin ở UBND phường, xã nơi có bất động sản mà Quý khách quan tâm. Đây là phương pháp chính xác để xác minh những thông tin về bất động sản đó.

Theo tình huống trên được gửi cho Công ty Luật SUNLAW – Luật sư Nha Trang, bài viết đã tổng hợp các bước mà người mua nên làm trước khi có quyết định mua bất kỳ bất động sản nào. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các bên, cũng như để việc sang tên giấy tờ nhà đất được thực hiện một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất, và đảm bảo quyền lợi và lợi ích của các bên khi chuyển nhượng sang tên giấy tờ nhà đất. Tình huống về giao dịch bất động sản khá phức tạp, đa dạng, chúng tôi đội ngũ Luật sư công ty Luật SUNLAW sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn sang tên nhà đất theo những quy định mới nhất hiện nay.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0901.202.585