" /> Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang cần những điều kiện gì? | Luật Sunlaw

Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang cần những điều kiện gì?

Hiện nay, Tại Nha Trang – Khánh Hòa kinh doanh Vũ trường  quán bar đang là 1 ngành nghề kinh doanh khá “hot”
Song, Kinh doanh quán bar vũ trường cũng cần có những điều kiện nhất định và được đặt dưới sự quản lý, giám sát của các cơ quan có thẩm quyền bởi những mặt trái mà nó mang lại đối với xã hội.

Luật SUNLAW Khánh Hòa với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xin qiấy phép kinh doanh, các giấy pháp con cũng như tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những vấn đề liên quan đến kinh doanh quán Bar như : Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang cần những điều kiện gì?, Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh quán bar vũ trường tại Nha Trang

Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang
Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang

Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang cần những điều kiện gì?

 • Phòng khiêu vũ trong vũ trường phải đạt diện tích từ 80m2 trở lên, cách trường học, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, bệnh viện, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên, đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, cách âm phòng.
 •  Người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ  bắt buộc phải có trình độ từ trung cấp chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật trở lên;
 • Trang thiết bị, phương tiện hoạt động ( nhạc cụ…) của phòng khiêu vũ đảm bảo tốt tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng;
 • Phù hợp với quy hoạch về vũ trường của thành phố Nha Trang và Tỉnh Khánh Hòa.

Nghị định 103 không quy định 1 cách cụ thể về điều kiện kinh doanh bar, vũ trường và pháp luật cũng không có quy định nào chỉ cho phép hoặc cấm những đối tượng nhất định kinh doang trong lĩnh vực này. Do đó, có thể hiểu mọi cá nhân, tổ chức (trừ những đối tượng không được phép thành lập doanh nghiêp theo Luật Doanh nghiệp2005) nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh liên quan đến hoạt động của quán bar và có đủ điều kiện đăng ký kinh doanh quán bar như theo các quy định của pháp luật thì được phép đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nhạy cảm này. Cụ thể như sau:

 • Đối tượng kinh doanh bar phải thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã phê duyệt quy hoạch kinh doanh karaoke, vũ trường theo quy định tại Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng ban hành kèm theo Nghị định số11/2006/NĐ-CP ngày 18 tháng 01 năm 2006 của Chính phủ và Chỉ thị17/2005/CT-TTg ngày 25 tháng 5 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong quán bar, vũ trường, nhà hàng karaoke…..
 • Được Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép kinh doanh. Phải đảm bảo được những điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Điều 4 Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22 tháng 2 năm 2001 của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số  ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Khi kinh doanh quán bar, vũ trường có sử dụng các loại rượu ngoại, rượu mạnh hay thuốc lá…thì chủ cơ sở kinh doanh  buộc phải có giấy phép kinh doanh các mặt hàng này cũng như phải nộp đầy đủ thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT, thuế nhập khẩu …, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu có phục vụ thêm về thực phẩm, đồ ăn thức uống cho khách thì cần phải có giấy chứng nhận về sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường  phải tuân thủ về thời gian hoạt động được quy định tại Nghị định 103 “ Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau”, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 37 “Quầy bar trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ ba sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng phải đóng cửa trước 2 giờ sáng”.
 • Kinh doanh quán bar có sử dụng nhân viên nữ, nam thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về lao động: không được sử dụng lao động dưới 18 tuổi,  phải có hợp đồng lao động hợp pháp…

Phạm vi kinh doanh quán bar vũ trường tại Nha Trang.

Phạm vi kinh doanh quán Bar, vũ trường được hiểu là tổ chức, cá nhân chỉ được kinh doanh tại các cơ sở có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định như trên. Những Tổ chức, cá nhân tổ chức cho khách hàng khiêu vũ hoặc để cho khách hàng khiêu vũ nhằm mục đích kinh doanh ngoài các cơ sở đó đều được coi là vi phạm quy định về phạm vi kinh doanh.

Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh quán bar vũ trường tại Nha Trang.

Người xin cấp Giấy phép kinh doanh quán Bar, vũ trường nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh khánh Hòa.  Hồ sơ xin phép gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh (theo mẫu quy định);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có giá trị pháp lý;
 • Hợp đồng giữa chủ sở hữu với người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ, kèm theo bản sao hợp lệ văn bằng của người điều hành. Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra điều kiện thực tế tại quán Bar của người xin Giấy phép kinh doanh để đối chiếu với quy hoạch để cấp Giấy phép (theo mẫu).

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, tính  từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm xem xét, kiểm tra điều kiện kinh doanh thực tế và cấp giấy phép; Nếu không cấp Giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và ghi rõ lý do từ chối.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến kinh doanh quán Bar như : Kinh doanh quán Bar tại Nha Trang cần những điều kiện gì?, Hồ sơ,  thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh quán bar vũ trường tại Nha Trang mà hầu như ai đang có ý định kinh doanh Quán Bar, vũ trường nên nắm rõ. Nếu bạn có thêm thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đến luật SUNLAW để được luật sư tư vấn miễn phí

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0901.202.585