THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN TẠI NHA TRANG

Hiện nay, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên đang chiếm ưu thế so với các loại hình công khác bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề về thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên mà bạn cần nắm rõ để bắt đầu sự nghiệp  kinh doanh thuận lợi. Sau đây Luật SUNLAW sẽ làm rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên tại Nha Trang cho bạn đọc, cũng như sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động.

Thành lập công ty TNHH 2 thàn viên trở lên tại Nha Trang
Thành lập công ty TNHH 2 thàn viên trở lên tại Nha Trang

Sơ lược về công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 1. Giới thiệu

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình công ty được lựa chọn phổ biến để thành lập trong nền kinh tế hiện nay với cấu quản lý tương đối đơn giản và dễ quản lý. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có từ 02 đến 50 thành viên góp vốn, các thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức và chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp của mình. Công ty TNHH hai thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 1. Ưu nhược điểm của hình thức Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 Ưu điểm

– Hạn chế rủi ro cho người góp vốn do các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp của mình vào công ty.

Có thể bạn cần:  Thành Lập Công Ty Xây Dựng | Công ty Luật Sunlaw

– Số lượng thành viên công ty không nhiều và thường có mối quan hệ quen biết, tin cậy nhau, tạo điều kiện cho việc quản lý, điều hành công ty.

– Chế độ chuyển nhượng vốn góp trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được điều chỉnh chặt chẽ giúp nhà đầu tư có thể dễ kiểm soát một cách dễ dàng việc thay đổi các thành viên đồng thời hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào nội bộ công ty.

Nhược điểm:

– Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước các doanh

nghiệp đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng;

– Loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên chịu sự điều

chỉnh của pháp luật chặt chẽ hơn so với doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp

danh;

– Hoạt động huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở

lên bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu như công ty cổ phần.

Điều kiện thành lập Công Ty TNHH hai thành viên trở lên

 1. Thành viên: Phải có ít nhất 02 thành viên góp vốn và tối đa không được vượt quá 50 thành viên. Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức trừ những đối tượng được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 như: Công,viên chức nhà nước; Cán bộ, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội; người bị tra cứu trách nhiệm hình sự; người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự, v.v…
 1. Tên công ty: tên công ty TNHH hai thành viên trở lên phải có ít nhất hai thành tố là “Loại hình công ty + Tên riêng”. Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì tên loại hình doanh nghiệp có thể ghi là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty TNHH”.
 1. Vốn điều lệ: không quy định giới hạn mức vốn tối thiểu và tối đa, trừ trường hợp ngành nghề đăng ký của công ty là ngành nghề kinh doanh có về yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định này; Tài sản góp vốn có thể là Đồng tiền Việt Nam; ngoại tệ tự do chuyển đổi; vàng; giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật; giá trị quyền sử dụng đất hoặc các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng tiền Việt Nam.
 1. Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ công ty phải rõ ràng bao gồm số nhà; hẻm/ngách/ngõ; quận/huyện; tỉnh và có đủ giấy tờ liên quan chứng minh được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.
 2. Ngành nghề: không thuộc danh sách các ngành nghề bị cấm theo quy định pháp luật.

Các bước thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên ( theo mẫu quy định);
 1. Dự thảo Điều lệ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 2. Danh sách thành viên công ty;
 3. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực của các thành viên và của những người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức
 1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trường hợp công ty được thành lập do Nhà đầu tư nước ngoài hoặc Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là thành viên công ty);
 1. Bản sao Văn bản Ủy quyền cho cá nhân đại diện của thành viên là tổ chức;
 1. Văn bản, Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên;

Có thể bạn cần:  Thành lập công ty bao nhiêu tiền ? | Luật Sunlaw Khánh Hoà

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên;

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH hai thành viên trở lên có nghĩa vụ thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Bước 5: Khắc con dấu pháp nhân

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty TNHH hai thành viên trở lên. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin: Tên doanh nghiệp + Mã số doanh nghiệp.

Có thể bạn cần:  Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An | Công ty luật Sunlaw

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính để tiến hành đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Lệ phí nhà nước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là 100.000 đồng Thời hạn giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Nha Trang

Luật Sunlaw Nha Trang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, với đội ngũ luật sư chất lượng, uy tín, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Luật Sunlaw Nha Trang cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doạnh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty cổ phần; doanh nghiệp tư nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục hay những giấy tờ cần thiết khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn còn muốn tư vấn thêm hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên hãy liên hệ đến công ty Luật SUNLAW theo thong tin dưới đây để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585