THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT THEO QUY ĐỊNH MỚI

Khi doanh nghiệp đã lớn mạnh hay có sự thay đổi lớn về chiến lược kinh doanh, phong thủy….tên công ty hiện tại không còn phù hợp nữa Bạn đang  nghĩ đến việc thay đổi tên công ty để làm mới lại tất cả.
Tuy nhiên, khi tiến hành những thủ tục pháp lý để thay đổi tên công ty, doanh nghiệp không tránh khỏi khó khăn với các quy định pháp lý thường xuyên thay đổi. Việc sử dụng dịch vụ để hỗ trợ thủ tục đổi tên công ty là điều nên cân nhắc nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật SUNLAW.

Khi chọn Luật SUNLAW hỗ trợ thay đổi tên công ty, quý Khách hàng chỉ cần cung cấp mã số thuế của công ty, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan. Sau 1 đến 3 ngày, chúng tôi sẽ giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên công ty mới cho quý khách hàng.

Thay đổi tên công ty nha trang
Thay đổi tên công ty nha trang

Trình tự các bước thủ tục đổi tên công ty/Doanh nghiệp

Bước 1: Tra cứu tên doanh nghiệp mới đánh giá khả năng sử dụng tên mới:

 • Tra cứu tên doanh nghiệp dự định thay đổi trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia xem có thể sử dụng tên doanh nghiệp mới như mong muốn  không theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Tên mới dự kiến đặt cho doanh nghiệp không được trùng với các doanh nghiệp đang tồn tại trên phạm vi cả nước và được đặt bằng tổ hợp các chữ cái Latinh (từ A đến Z).

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty/Doanh nghiệp bao gồm

 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp);
 • Quyết định bằng văn bản về việc đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên (do Chủ tịch hội đồng thành viên ký). Quyết định phải nêu rõ những nội dung được sửa đổi trong bản Điều lệ của doanh nghiệp;
 • Bản sao công chứng biên bản họp về việc đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ của doanh nghiệp;
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp (tên Doanh nghiệp) (do người đại diện theo pháp luật ký);
 • Thông báo mẫu dấu mới của Doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký – Nếu doanh nghiệp phải khắc lại con dấu);
 • Giấy tờ ủy quyền hoặc giới thiệu cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả .

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi tên Doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua mạng của cơ quan đăng ký kinh doanh .

Sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét chấp nhận hồ sơ hợp lệ  hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có), doanh nghiệp nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh;

Bước 4: Khắc lại con dấu doanh nghiệp  (trường hợp doanh nghiệp thay đổi tên Tiếng Việt)

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu pháp nhân mới và công bố mẫu dấu mới trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Đăng bố cáo điện tử trên cổng thông tin quốc gia về thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Hướng dẫn quý khách tự thực hiện thủ tục thay đổi tên Doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm: Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp( mã số thuế) hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên dự định thay đổi và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Biên bản của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên/của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của chủ sở hữu đối với công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ của công ty).
 • Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên/của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của chủ sở hữu đối với công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ).
 • Kèm theo hồ sơ gồm: Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Phương thức đăng ký kinh doanh

 • Quý doanh nghiệp sẽ phải scan hồ sơ và gửi lên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp  https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.
 • Sau đó theo dõi và nhận thông báo sửa đổi, bổ sung nếu có từ Phòng Đăng ký kinh doanh. Nếu nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ giấy về địa chỉ Phòng Đăng ký kinh doanh nơi thành lập Doanh nghiệp.

Việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên Doanh nghiệp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần tiến hành các việc sau:

 • Khắc lại dấu tròn của Doanh nghiệp và công bố việc sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
 • Hủy hóa đơn cũ đang sử dụng (nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn in) và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo thông tin đã thay đổi ;
 • Thông báo và đăng ký thay đổi thông tin chủ sở hữu với các tài khoản ngân hàng của Doanh nghiệp;
 • Thông báo tới  các đối tác đã ký kết hợp đồng với Doanh nghiệp.
 • Thông báo và nộp hồ sơ đính chính lại thông tin tên chủ sở hữu trên các giấy tờ có đăng ký thông tin chủ sở hữu Doanh nghiệp.

Nếu bạn có vướng mắc về pháp lý hay còn thắc mắc về các gói dịch vụ hay cần tư vấn các thủ tục pháp lý về thay đổi tên công ty, những quy định nới nhất về luật doanh nghiệp . Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay  Luật SUNLAW để được luật sư tư vấn miễn phí. Dịch vụ cùng bảng giá trọn gói hợp lý của chúng tôi giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa giảm thiểu những chi phí phát sinh không cần thiết.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585