" /> Thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống tại Nha Trang | Luật Sunlaw

THỦ TỤC CẦN LÀM KHI MỞ NHÀ HÀNG ĂN UỐNG TẠI NHA TRANG

Điều kiện kinh doanh nhà hàng theo mô hình công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể có gì khác biệt? Thủ tục cần làm khi mở nhà hàng tại Nha Trang thế nào? Là những câu hỏi mà bạn đọc gửi về nhiều nhất trong mục tư vấn pháp lý liên quan đến thủ tục kinh doanh nhà hàng ăn uống tại Nha Trang – Khánh hòa trong thời gian gần đây.

Sau đây luật SUNLAW sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống tại Nha Trang – Khánh Hòa qua bài viết dưới đây.

Điều kiện đăng ký kinh doanh nhà hàng, quán ăn tại Nha Trang Khánh Hòa.

 1. Thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật
 • Hộ kinh doanh cá thể đăng ký hoạt động theo ngành nghề: Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống.
 • Doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo ngành nghề kinh doanh: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Dịch vụ cung cấp đồ uống.
 • Công ty có vốn nước ngoài đăng ký mục tiêu dự án: Dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống.

Như vậy bạn lưu ý đăng ký đúng và đủ ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu kiểm tra lĩnh vực hoạt động hiện có chưa có các ngành nghề chúng tôi liệt kê thì  tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh để bổ sung ngành nghề và địa điểm kinh doanh dự định mở nhà hàng vào giấy phép kinh doanh.

 1. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh nhà hàng
 2. Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Hay thường gọi là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm) trước khi kinh doanh
 • Đối với hộ kinh doanh cá thể thẩm quyền cấp phép thuộc Uỷ ban nhân dân quận, huyện.
 • Đối với  hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng ăn uống có quy mô trên 200 suất ăn/ ngày thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do chi cục an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố cấp.
 • Hoàn thành thủ tục xin giấy phép con về thuốc lá, bia, rượu nếu cơ sở có kinh doanh thêm các mặt hàng này.
 1. Nhưng lưu ý khi thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn

Địa điểm triển hoạt động kinh doanh nhà hàng phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khi giao kết hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh bạn nên lưu ý nhưng điểm sau

 • Có điều khoản về cải tạo, sửa chữa lại kết cấu nhà trong đó có bao gồm dịch chuyển khu vực vệ sinh,… để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều trường hợp khi kiểm tra địa điểm không đạt nhưng theo thỏa thuận hợp đồng với chủ nhà không đồng ý cho sửa chữa lớn nên không thể bố trí địa điểm đạt chuẩn theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.
 • Nên thỏa thuận về việc nếu không hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng.
 • Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo địa điểm kinh doanh của bên đi thuê.

Dịch vụ tư vấn mở nhà hàng, quán ăn tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Công ty luật SUNLAW nhận dịch vụ mở nhà hàng, quán ăn trọn gói tại Nha Trang – Khánh Hòa với mức phí hợp lý nhất và thời gian nhanh nhất. Dịch vụ tiện ích bởi luật sư hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đồng thời có kinh nghiệm về kế toán, thuế và đặc biệt là nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực nhà hàng đảm bảo đưa ra ý kiến tư vấn chuẩn xác và đầy đủ cho khách hàng. Quý khách hàng cần nhận báo giá dịch vụ Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng ăn uống và các giấy phép con như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy phép kinh doanh rượu , bia, thuốc lá….Hãy liên hệ ngay đến số 0889 181 585 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Qua bài viết này hi vọng bạn đọc sẽ biết rõ hơn về thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống tại Nha Trang – Khánh Hòa. Nếu bạn muốn được luật sư tư vấn thêm hãy liên hệ đến số 0889 181 585 để được tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0901.202.585