Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp

Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp  được hiểu là khi doanh nghiệp phát sinh trong quan hệ kinh doanh các mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp thương mại, lao động, gia đình….giữa  2 bên, giữa các thành viên, cổ đông, giữa nhóm hoặc các nhóm….Hiện nay, hầu như các chủ doanh nghiệp khi mới thành lập công ty  đều không quan tâm tìm hiểu đến những quy định về vấn đề quản lý, điều hành và  cơ cấu tổ chức nội bộ trong công ty. Nên  một khi mâu thuẫn xảy ra đa số chủ doanh nghiệp không biết cách tháo gỡ và để cho mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ trở lên gay gắt ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh doanh nghiệp. Để giải quyết nhanh chóng những tranh chấp này và đảm bảo bí mật cho các doanh nghiệp, Công ty SUNLAW cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp bao gồm:

 1. Giải quyết tranh chấp giữa công ty với các thành viên trong công ty liên quan đến việc thành lập, hoạt động, sap nhập, hợp nhất, giải thể, chia, tách, chuyển đổi loại hình công ty.

  • Cổ đông, thành viên không góp tiền cho số cổ pliê, số vốn đã cam kết góp trong điều lệ công ty;
  • Cổ đông, thành viên góp không đủ số vốn góp, cổ phần đã đăng ký, nhưng vẫn yêu cầu được coi là cổ đông, thành viên có quyền lợi như người đã góp đủ.
  • Tranh chấp phát sinh từ cách thức góp vốn, tài sản góp vốn, như: Định giá tài sản chưa chính xác với giá trị thực tế; Không chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn; Không có văn bản thỏa thuận rõ ràng từ trước về việc góp vốn và giá trị vốn góp bằng tài sản.
  •  Không có quy định rõ ràng về thời điểm hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp và tính hợp pháp của các hợp đồng chuyển nhượng.
  • Tranh chấp về tư cách thành viên, cổ đông;
  • Tranh chấp do các quyết định của công ty đưa ra không công bằng về mặt lợi ích hay trách nhiệm của thành viên trong doanh nghiệp, quyết định không hợp pháp;
  • Không chấp nhận quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên vì Quyền lợi của 1 hoặc 1 số cá nhân không được như mong đợi.
 2. Tranh chấp giữa các thành viên trong công ty với nhau liên quan đến những vấn đề như: thành lập, hoạt động, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, chia, tách, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty

  • Tranh chấp về việc chọn người đại diện theo pháp luật;
  • Những tranh chấp khác gắn liền với lợi ích của từng cổ đông, thành viên trong công ty
 3. Nhiệm vụ của Luật SUNLAW.

  • Tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thông tin về vụ việc, cung cấp văn bản pháp luật liên quan, văn bản nội bộ công ty để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hợp lý nhất.
  • Trao đổi với  Khách hàng về phương án giải quyết tranh chấp và lên kế hoạch 2 bên cùng phối hợp thực hiện;
  • Đại diện công ty  đàm phán với các bên liên quan nhằm đưa ra phương án giải quyết các tranh chấp nội bộ bằng con đường thương lượng, hòa giải.
  • Tư vấn và đại diện cho Khách hàng tham dự các cuộc họp để giải quyết tranh chấp.
  • Đại diện Quý Khách hàng khởi kiện, tham gia tố tụng tại Tòa án hoặc Trọng tài khi các bên không muốn thương lượng và tự hòa giải.

Nếu bạn đang cần được Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật SUNLAW để được luật sư tư vấn miễn phí. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tận tâm, luôn đồng hành với doanh nghiệp, SUNLAW luôn đặt lợi ích khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585