TƯ VẤN HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT NHA TRANG

Thời gian gần đây, tình hình mua bán nhà đất ở Nha Trang diễn ra khá sôi động. Bên cạnh những cá nhân mua đất xây nhà để an cư lạc nghiệp, thì thị trường bất động sản còn có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mua bán nhà đất không giống với các hoạt động trao đổi mua bán khác. Tấc đất là tấc vàng, cho nên các bên phải giao kết hợp đồng khi tiến hành mua bán. Để bảo vệ quyền lợi của chính mình, Luật SUNLAW khuyên bạn hãy lập hợp đồng mua bán nhà đất một cách chặt chẽ. Nếu bạn cảm thấy không an tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được luật sư tư vấn hợp đồng mua bán nhà đất Nha Trang cụ thể nhất.

 1. Hợp đồng mua bán nhà đất có nội dung và hình thức như thế nào?

  • Về nội dung:

Hợp đồng mua bán nhà đất sẽ có các nội dung cơ bản sau:

 • Tên của hợp đồng có thể là “Hợp đồng mua bán nhà đất”, “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và  các tài sản khác gắn liền với đất”.
 • Số hiệu của hợp đồng do Công chứng viên ghi khi lưu giữ bản hợp đồng.
 • Thời gian, địa điểm giao kết hợp đồng
 • Thông tin của bên bán: là thông tin của người đứng tên sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất được cấp trước đó. Thông tin cần ghi gồm: họ tên, năm sinh, số CMND/căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, địa chỉ hiện tại và số điện thoại.
 • Thông tin của bên mua: cũng gồm họ tên, năm sinh, CMND/căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, địa chỉ hiện tại và số điện thoại.
 • Thông tin về nhà đất được mua bán: thông tin thửa đất (số thửa, địa chỉ thửa đất, số bản đồ, diện tích, hình thức sử dụng,…), thông tin nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo nội dung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp cho bên bán.
 • Thông tin về giá và phương thức thanh toán: Giá mua bán nhà đất phải ghi bằng số và bằng chữ, đơn vị tiền tệ là đồng Việt Nam. Phương thức thanh toán có thể bằng tiền mặt, hiện kim hoặc chuyển khoản tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.
 • Thỏa thuận về thời gian bên bán chuyển giao nhà đất và giấy tờ liên quan cho bên mua.
 • Thỏa thuận về trách nhiệm nộp thuế, lệ phí liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Thỏa thuận về nghĩa vụ thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất, đăng ký quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên:

Bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà đất và giấy tờ liên quan cho bên mua, đồng thời có quyền nhận tiền chuyển nhượng đất.

Bên mua có quyền nhận nhà đất kèm giấy tờ liên quan và có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán.

 • Hiệu lực của hợp đồng (thời điểm hợp đồng bắt đầu có hiệu lực)
  • Về hình thức:

Hợp đồng mua bán nhà đất phải được lập thành văn bản  và có công chứng. Bên mua và bên bán tiến hành ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của Công chứng viên tại Văn phòng công chứng nơi có bất động sản.

Lưu ý: Hãy đảm bảo nhà đất mà bạn mua bán không thuộc diện tranh chấp hay vướng mắc về pháp lý để tránh rắc rối xảy ra.

 1. Lý do bạn cần Luật SUNLAW tư vấn hợp đồng mua bán nhà đất Nha Trang?

Nhà đất là tài sản có giá trị lớn nên cả hai bên mua bán đều phải cẩn trọng trong giao kết hợp đồng. Bên cạnh đó, các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động mua bán này lại phức tạp, đôi khi khiến bạn tốn kém nhiều thời gian, công sức. Luật Sunlaw là hãng luật uy tín có thế mạnh trong lĩnh vực đất đai. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên tư vấn pháp luật đất đai, nhà ở và giải quyết các tranh chấp đất đai. Khi sử dụng dịch vụ của Luật của chúng tôi, luật sư sẽ cho bạn lời khuyên hợp lý để đưa ra bản hợp đồng hoàn hảo nhất.

 1. Dịch vụ tư vấn hợp đồng mua bán nhà đất Nha Trangcủa Luật SUNLAW.

 • Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất ở Nha Trang;
 • Soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất chặt chẽ về mặt pháp lý, bảo vệ quyền lợi tối ưu cho khách hàng;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ cần thiết để công chứng hợp đồng, hỗ trợ khách hàng công chứng, ấn định lịch công chứng phù hợp với thời gian khách hàng mong muốn;
 • Giúp khách hàng kê khai nghĩa vụ thuế và đóng thuế tại cơ quan có thẩm quyền, làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai – thuộc Sở Tài nguyên và môi trường (nếu khách hàng có nhu cầu).
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất nếu có phát sinh.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc về hợp đồng mua bán nhà đất Nha Trang bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585