XIN GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TIN HỌC NHA TRANG

Học ngoại ngữ, tin học đã và đang trở thành một xu hướng của giới trẻ. Chính vì nhu cầu cao như vậy, các trung tâm ngoại ngữ tin học được thành lập rất nhiều để đáp ứng nhu cầu xã hội, nhất là ở nha Trang – Khánh Hòa nơi thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những quy định pháp lý để thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học tại Nha Trang, chính vì vậy Luật SUNLAW  xin hướng dẫn bạn đọc điều kiện và thủ tục xin giấy phép trung tâm ngoại ngữ – tin học theo đúng quy định của pháp luật như sau.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học nha trang
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học nha trang
 1. Điều kiện để xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học Nha Trang:

Có một điều quan trọng bạn phải biết là trung tâm ngoại ngữ – tin học cần có một công ty chủ quản. Do đó, bước đầu tiên bạn làm là thành lập công ty. Bạn có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân tùy vào khả năng và mục đích của bạn.

Trung tâm ngoại ngữ – tin học muốn hoạt động giáo dục phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (được sửa đổi, bổ sung theo khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP).

 Các điều kiện đó là:

Thứ nhất, trung tâm  phải có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được đào tạo đạt chuẩn theo quy định, đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Thứ hai, trung tâm dự kiến thành lập phải có cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng việc dạy học. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị chương trình, tài liệu dạy học và nguồn kinh phí phù hợp nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

 1. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học Nha Trang:

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Tờ trình về việc đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp (Bản sao được cấp từ sổ gốc, hoặc bản sao công chứng từ bản chính, hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • Nội quy hoạt động của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học, văn phòng làm việc,…;
 • Báo cáo về chương trình, tài liệu dạy học;
 • Văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà nơi đặt trung tâm (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê nhà), nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;
 • Cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động (có xác nhận của UBND xã, phường nơi đặt trung tâm);
 • Danh sách liệt kê cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy khám sức khỏe của từng cá nhân.

Lưu ý:

 • Sơ yếu lý lịch là bản có xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Giấy khám sức khỏe phải của bệnh viện tuyến huyện trở lên;
 • Giáo viên người nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Sơ yếu lý lịch của giám đốc trung tâm ( phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền); bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, giấy chứng minh nhân dân; giấy khám sức khỏe của bệnh viện tuyến huyện trở lên;
 • Các quy định của trung tâm về học phí, lệ phí;
 • Chứng chỉ dự kiến cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.
 1. Yêu cầu đối với Giám đốc trung tâm ngoại ngữ tin học Nha Trang:

Người được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm ngoại ngữ – tin học phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Yêu cầu chung: Có nhân thân tốt và có năng lực quản lý;
 • Yêu cầu chuyên môn:

Phải có chuyên môn ngoại ngữ hoặc tin học, cụ thể là:

+ Nếu là Giám đốc trung tâm ngoại ngữ: phải tốt nghiệp đại học ngoại ngữ; trường hợp không tốt nghiệp đại học ngoại ngữ thì phải tốt nghiệp đại học, đồng thời có thêm chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

+ Nếu là Giám đốc trung tâm tin học: phải tốt nghiệp đại học tin học; trường hợp không tốt nghiệp đại học tin học thì phải tốt nghiệp đại học, đồng thời có thêm chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông.

+ Nếu là Giám đốc trung tâm ngoại ngữ – tin học: phải đảm bảo một trong hai điều kiện nêu trên.

Yêu cầu kinh nghiệm: Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

 1. Thẩm quyền cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học Nha Trang

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo là người có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học trực thuộc tổ chức kinh tế (tức trung tâm do một công ty chủ quản).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn có thể nộp trực tiếp, hoặc gửi bưu điện, hoặc nộp online. Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học là khoảng 15 – 20 ngày làm việc.

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp được cho bạn đọc các thông tin cần thiết liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học Nha Trang, quý khách vui lòng liên hệ tới công ty theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

🏠 CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SUNLAW – CHI NHÁNH KHÁNH HOÀ
🏪 Địa chỉ :51 Đường A2, KĐT VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
📞 Hotline : 0901 202 585 – 0889 181 585
📌 Google maps: https://g.page/thutuclyhonnhatrang?share

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

0889 181 585